บ้านแบบไหนอยู่แล้วดี

บ้านแบบไหนอยู่แล้วดีอยู่แล้วสบาย

บ้านแบบไหนอยู่แล้วดี สำหรับคำว่าบ้านเป็นสิ่งที่มีคุณค่าสำหรับหลายคนโดยเฉพาะคนที่รักในการอยู่บ้าน แต่การอยู่บ้านนั้นเราควรจะให้ความสำคัญด้วยว่าบ้านนั้นทำอย่างไรแล้วเราจะอยู่แล้วดีอยู่แล้วสบายใจ อยู่แล้วดีอยู่แล้วสบายใจนั้นหมายถึงการอาศัยอย่างไรให้เราสบายทั้งกายและใจนั่นเอง

แน่นอนว่าบ้านที่จะสามารถทำให้เรารู้สึกแบบนี้ได้ต้องเป็นบ้านที่มีความเหมาะสมทั้งด้านฮวงจุ้ยแลหลักธรรมชาติด้วยนั่นเองจึงจะทำให้เรานั้นสามารถพักอาศัยอยู่ภายในบ้านได้อย่างมีความสุขและสบาย

สิ่งแรกที่สำคัญในการอยู่อาศัยให้มีความสุขและรู้สึกสบายนั้นก็คือลักษณะโดยรวมของบ้าน ลักษณะโดยรวมของบ้านตั้งแต่บริเวณสรอบๆบ้าน ทัศนียภาพรอบบ้านมองออกมาจากบ้านจะต้องรู้สึกดีไม่อึดอัดเพราะถ้าหากมองจากข้างนอกมาภายในบ้านนั้นแล้วรู้สึกอึดอัดอาจจะแปลได้ว่าย้านหลังนี้นั้นไม่เหมาะกับเรานั่นเอง บริเวณในบ้าน ทัศนียาพภายในบ้านเมื่อมองออกไปด้านนอก

จะต้องรู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบายด้วยนั่นเอง เพราะถ้าหากรู้สึกอึดอัดก็แสดงว่าทัศนียภาพรอบบ้านนั้นไม่เหมาะสำหรับการอยาอาศัยของเรานั่นเองอาจจะต้องมีการปรับแก้ด้วยการจัดทัศนียภาพที่ดีขึ้นเองในภายหลังเพื่อให้มองออกไปแล้วรู้สึกปอดโปร่งนั่นเอง

ทิศทางของบ้าน สำคัยมาสำหรับคนที่มีความเชื่อในเรื่องฮวงจุ้ยและหลักการวางทิศต่างเพราะทิศทางนั้นบ่งบออกถึงลักษณะของคนที่อาศัยอยู่ในบ้านได้ ดังนั้นการหันทิศทางจึงเป็นเรื่องที่สำคัญในการอยู่อาศัยในบ้านนั่นเองแต่สำหรับคนที่ไม่ได้มีความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยนั้นก็มองว่าการวางทิศทางของบ้านนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน เพราะถ้าหากบ้านถูกวางในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสมก็อาจจะทำให้บ้านนั้นมีความไม่น่าอยู่หรือเมื่ออยู่แล้ว

รู้สึกความไม่สบายใจได้นั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น การวางทิศทางบ้านนั้นจะต้องมีการหันหน้าบ้านเข้าทางทิศตะวันออกและหลังบ้านหันทางทิศตะวันตก เพื่อให้แดดยามเช้าส่องเข้ามาภายในบ้านเหมือนเป็นการพร้อมรับวันใหม่นั่นเอง และยังเป็นการทำให้เกดอากาศระหว่างวันถ่ายเทได้ดีอีกด้วยหากมีการหันทิศทางของบ้านอย่างดีและถูกต้องนั่นเอง

ประตูบ้าน ควรจะวางประตู้บ้านไว้ในบริเวณที่เหมาะสมเพื่อจะให้ใช้งานสะดวก ทำให้เกิดความสะดวกสบายขณะเดินอยู่ในบ้านนั่นเองและหน้าต่างก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้เรานั้นพักอาศัยอยู่ในบ้านได้อย่างสบายก็คือบ้านควรจะมีหน้าต่างอย่างน้อยด้านละ1บ้าน หรือห้แงละ1บาน เพื่อสำหรับการเปิดเพื่อถ่ายเทอากาศในห้องนั้นๆนั่นเองจะทำให้เรานั้นรู้สึกดีเมื่ออากาศถ่ายเทและจะรู้สึกดีมากยิ่งขึ้นด้วยในวันที่อากาศดีดี

สวนในบ้านต้องมีความร่มรื่น ถ้าหากอยากได้อากาศที่ดีการปลูกสวนให้ร่มรื่นนั้นเป็นสิ่งที่ดีและควนให้ความสำคัญด้วยและสวนที่ร่มรื่นนั้นยังช่วยให้ทัศนียภาพของบ้านไม่ว่าจะเป็นการมองมาจากข้างนอกหรือมองออกไปจากข้างในทำให้รู้สึกปลอดโปร่งและสบายใจนั่นเอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  gclub