หน้าต่างแบบยาวสำหรับครัว

หน้าต่างแบบยาวสำหรับครัว หนึ่งในแนวทางการออกแบบหน้าต่างบ้าน

หน้าต่างแบบยาวสำหรับครัว

เราเคยพูดถึงหน้าต่างแบบยาวออกด้านข้างแต่ความสูงนั้นจะแคบๆหน่อยสำหรับการออกแบบห้องต่างๆไปแล้ว ซึ่งหน้าต่างแบบนั้นจริงๆแล้วก็มีที่มาจากหน้าต่างห้องครัวนี่แหละ

ซึ่งก็เห็นเป็นประจำอยู่แล้วสำหรับหน้าต่างแบบนี้ที่ใช้กับครัว ซึ่งมันมีสาเหตุของมันที่จะต้องออกแบบให้มันเป็นรูปทรงแบบนี้ แต่หลังๆมานี่งานออกแบบหน้าต่างสำหรับห้องครัวก็เริ่มมีความสวยมากขึ้นและยังมีการเพิ่มประโยชน์ของตัวหน้าต่างอีกด้วย

หน้าต่างแบบยาวนั้น มีจุดเด่นอย่างมากในเรื่องของการที่เราไม่ได้ต้องการรับแสงจากภายนอกมากนัก แต่ก็ต้องยังต้องการบ้างอีกทั้งต้องการช่องระบายอากาศ ซึ่งเป็นอะไรที่สำคัญอย่างมากสำหรับห้องครัว เคยเข้าไปบ้านที่ห้องครัวนั้นไม่มีหน้าต่างระบายอากาศ มีแต่ประตู

เขาไปแล้วรู้สึกเลยว่าอึดอัดแล้วก็อากาศชวนทำให้รู้สึกตัวเหนียวๆยังไงไม่รู้ นั้นก็แน่นอนล่ะเพราะว่าการทำอาหาร ควันทั้งหลายที่เกิดจากการทำอาหารนั้นมีอะไรอยู่บ้างก็ไม่รู้ เยอะแยะไปหมด ไม่ว่าจะเป็นไอน้ำมัน ไอความร้อน หรือก๊าซต่างๆอีกมากมาย นั้นจึงต้องบอกเลยว่าห้องครัวต้องมีหน้าต่าง

ทีนี้หน้าต่างห้องครัวเป็นอะไรที่ไม่สามารถใช้หน้าต่างใหญ่ได้ เพราะว่าห้องครัวนั้นมักจะมีโต๊ะบิ้วอินรอบห้องครัวเลย อีกทั้งด้านบนก็มักจะมีตู้เก็บของอีก ไม่ก็เครื่องดูอากาศอีกเช่นกัน

ครัวเป็นที่ใช้พื้นที่ใช้สอยเยอะมากๆ ดังนั้นจึงต้องทำหน้าต่างแคบๆแบบนี้ การที่มีหน้าต่างก็โอเครละนะ แต่ที่จะมาพูดวันนี้คือการออกแบบหน้าต่างแบบยาวให้ดูมีพื้นที่ใช้สอยให้เพิ่มขึ้นอีก นั้นก็คือการทำหน้าต่างแบบลึก แล้วเป็นการเป็นหน้าต่างออกหรือเลื่อนได้ นั้นจะทำให้เราสามารถวางของเครื่องใช้หรือเครื่องปรุงได้อีกมาก

ตามขอบหน้าต่างนั้นเอง อีกทั้งหน้าต่างแบบยาวไม่ได้ใช้ในการระบายอากาศหรือรับแสงจากข้างนอกเท่านั้น ยังมีการเอามาใช้กับภายในอีกด้วยเพื่อเป็นการเปิดรับของส่งของกันได้ ถือเป็นความชาญฉลาดของนักออกแบบละนะ 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  เว็บพนันออนไลน์ ได้เงินจริง