ไอเท็มมินิมอลโซนต่างๆ

ไอเท็มมินิมอลโซนต่างๆในห้อง

ไอเท็มมินิมอลโซนต่างๆ ไอเท็มสิ่งของถือเป็นสิ่งที่ควรมีและจะต้องเป็นสิ่งที่เรานั้นสามารถใช้ประโชน์หรือสามารถใช้สอยได้ด้วย ดังนั้นแล้วถ้าหากอยากจะแต่งห้องในสไตล์มินิมอลนั้น ไอเท็มและสิ่งของบางอย่างที่ไม่มีความจำเป็นและไม่สามารถใช้งานได้จริงนั้นก็ไม่ควรจะวางไว้เพราะจะดูรกและทำให้ห้องเรานั้นดูไม่เป็นสไตล์มินิมอลนั่นเอง ดังนั้นแล้วก็จึงจำเป็นที่จะต้องมีการเลือกไอเท็มที่จำเป็นสำหรับในการใช้สอยในโซนต่างๆในห้อง

ซึ่งห้องนั้นจะมีการแบ่งที่จัดวางไอเท็มมินิมอลออกเป็นสามโซน ได้แก่ที่นอนบริเมณเตียงนอน โซนโต๊ะเครื่องแป้ง โซนนั่งเล่น เป็นต้น ซึ่งงสามโซนนี้จะเป็นโซนหลักๆที่มีของห้องสไตล์มินิมอลนั่นเอง โดยขนาดโซนต่างๆนั้นก็จะขึ้นอยู่กับขนาดห้องนั่นเองถ้าหากห้องมีความกว้างใหญ่โซนต่างๆก็จะใหญ่ตามไปนั่นเอง

ซึ่งขนาดห้องก็ไม่ใช่สิ่งสำคัญสำหรับห้องสไตล์มินิมอลแล้วนั้นยิ่งเล็กยิ่งมินิมอลแต่ก็จะต้องจัดการในเรื่องพื้นที่ใช้สอยให้ดีนั่นเอง เพราะถ้าหากจัดการไม่ดีนั้นก็อาจจะทำให้ห้องที่ควรจะเป็นสไตล์มินิมอลกลายเป็นห้องรกรุงรังนั่นเอง

สำหรับไอเท็มในโซนแรกก็คือโซนเตียงนอนและบริเวณเตียงนอน ไอเท็มสำคัญและสามารถใช้ประโยชน์ได้จริงก็คือ โคมไฟ สามารถเอาไว้บนหัวเตียงฝั่งซ้ายหรือฝั่งขาก็ได้โดยสามารถเป็นได้ทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบตั้งพื้นแล้วแต่ความสะดวกของผู้ใช้เลย และสิ่งต่อมาที่เป็นไอเท็มที่ควรอยู่บริวณเตียงนอนก็คือนาฬืกาแต่สำหรับคนที่ไม่ชอบเสียงนาฬิกาแนะนำว่าให้ใช้นาฬิการะบบดิจิติลจะไม่มีเสียงใดๆรบกวนเลย และอีกหนึ่งไอเท็มที่สำคัญก็คือต้นไม้เล็กๆ เช่นต้นกระบองเพชรเอาไว้บนหัวเตียงหรือโต๊ะข้างเตียงก็น่ารักมากๆ

โซนต่อมาคือโซนดต๊ะเครื่องแป้งไอเท็มที่ขาดไม่ได้ก็คือกระจกตั้งโต๊ะสำหรับใช้ในการแต่งหน้านั่นเอง อาจจะเลือกเป็นกระจกฐานไม้หรือกระจกที่เป็นรูปหัวใจก็น่ารักมากๆช่วยเพิ่มโต๊ะเครื่องแป้งที่ธรรมดาดูมีความน่าสนใจขึ้นมาเลยทีเดียว และอาจจะมีกล่องสำหรับจัดระเบียบใส่เครื่องประดับหรือเครื่องสำอางก็จะทำให้โต๊ะเครื่องแป้งเป็นระเบียบมากขึ้นด้วย 

อีกหนึ่งโซนก็คือนั่งเล่น โดยโซนนี้นั้นชาวมินิมอลจะเน้นไว้เพื่อการถ่ายรูปลงสตอรี่เก๋ๆ หรือการนั่งจิบกาแฟในยามเช้านั่นเอง โดยโซนนี้จะเน้นเป็นโซฟฟาเดี่ยวหรือเก้าอี้ไม้เก๋ๆสักตัวก็ได้และโต๊ะสำหรับวางกาแฟหรือของเล็กๆน้อยๆ โดยโซนนี้จะต้องมีไอเท็มก็คือต้นไม้ดอกไม้สำคัญมากๆ ซึ่งต้นไม้ดอกจะเป็นของจริงหรือของปลอมก็ได้แล้วแต่ความชอบเลยนั่นเอง เพียงแค่มีไอเท็มเหล่านี้ในโซนต่างๆห้องของเรานั้นก็จะเป็นห้องสไตล์มินิมอลสุดๆแล้ว

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  สมัครจีคลับ ไม่มีขั้นต่ำ