การทำความสะอาดฝักบัว

การทำความสะอาดฝักบัวในห้องน้ำ

  การทำความสะอาดฝักบัว  ปัญหาการทำความสะอาดอย่างหนึ่งของคุณแม่บ้านทั้งหลายนั่นก็คือการทำความสะอาดฝักบัวซึ่งถึงแม้ว่านานๆเราจะทำความสะอาดครั้งหนึ่งแต่ก็ต้องเปลืองแรงเป็นอย่างมากเนื่องจากว่าปกติแล้วเรามักไม่ค่อยทำความสะอาดฝักบัวบ่อยมากนักจึงทำให้เกิดคราบดำต่างๆเกิดขึ้น

และบางคนอาจจะไม่เคยฝึกทำความสะอาดฝักบัวมาเลยดังนั้นผู้คนส่วนใหญ่มักจะใช้วิธีการทำความสะอาดฝักบัวด้วยการใช้สก๊อตไบร์ทหรือการใช้ฟองน้ำเช็ดขัดถูทำความสะอาดฝักบัวซึ่งต้องออกแรงเป็นอย่างมากอย่างไรก็ตามเรามีวิธีการที่จะทำความสะอาดฝักบัว

โดยที่ไม่ต้องลงแรงมากอย่างเช่นที่เคยทำมาและทำให้ฝักบัวของคุณนั้นกลับมาสะอาดและเหมือนใหม่ดังเดิมน้ำไหลเร็วขึ้นได้ดีอีกด้วยสำหรับวิธีการนั้นไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลยโดยเบื้องต้นนั้นคุณจะต้องรู้วิธีการที่จะนำเอาหัวฝักบัวออกมาจากฝักบัวก่อนซึ่งปกติแล้วก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณใช้ฝักบัวเป็นแบบพลาสติก

หรือใช้ฝักบัวเป็นแบบอลูมิเนียมซึ่งส่วนใหญ่แล้วเราก็แค่หมุนฝักบัวมันจะมีเกลียวตรงหัวอยู่แล้วดังนั้นเมื่อหมุนเกลียวฝักหัวฝักบัวก็จะออกมา แต่ถ้าหากมึงคนนั้นไม่ต้องการที่จะยุ่งยากในการเอาหัวฝักบัวออกมาล้างทำความสะอาดอีกแบบนึงที่เราสามารถทำได้ก็คือเราผสมน้ำยาแล้วใส่ถุงพลาสติกไปครอบในฝักบัวเลยนั่น

ก็คือเราจะต้องมีการเตรียมน้ำยาก่อนด้วยการเอาน้ำส้มสายชูผสมกับเบกกิ้งโซดาหลังจากนั้นคนน้ำส้มสายชูและแบคกิ้งโซดาให้ละลายผสมให้เข้ากันใส่ไปในถุงพลาสติกซึ่งใช้ถุงขนาดใหญ่สามารถห่อหุ้มหัวฝักบัวไว้ได้แล้วนำหัวฝักบัวแช่ลงไปในน้ำยาของเราที่ผสมเอาไว้โดยเอายางมัดให้แน่นหลังจากนั้นก็ทิ้งเอาไว้ซักประมาณ 3-4 ชั่วโมงเมื่อครบกำหนดแล้วก็แก้ถุงพลาสติกออกจากฝักบัวเสร็จเรียบร้อยแล้ว

เราสามารถใช้แปรงขัดทำความสะอาดเพียงเล็กน้อยเท่านั้นคาบต่างๆก็จะหลุดลอกออกมาได้ง่ายเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ให้เราเปิดฝักบัวทิ้งไว้ให้น้ำนั้นไหลผ่านฝักบัวเป็นการขจัดคราบที่อยู่ด้านในฝักบัวออกมาให้หมดเปิดน้ำทิ้งไว้ซักประมาณ 10 นาทีก็เป็นอันเสร็จสิ้นการทำความสะอาดฝักบัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งคุณสามารถทำความสะอาดฝักบัวได้ 3 เดือนครั้งจะเป็นการดีที่สุด

เห็นไหมคำว่าการทำความสะอาดฝักบัวนั้นไม่ได้ยุ่งยากแต่อย่างใดซึ่งถ้าหากเราใช้สก๊อตไบร์ทขัดหรือใช้ฟองน้ำขัดก็อาจจะไม่สะอาดทะลุทะลวงไปถึงข้างในฝักบัวก็เป็นไปได้ดังนั้นวิธีการที่แนะนำเบื้องต้นนี้จึงถือว่าเป็นการทำความสะอาดได้ดีที่สุดมากอย่างหนึ่งเลยทีเดียว

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  สล็อตไม่ต้องโหลด