ปลูกต้นไม้ภายในบริเวณบ้าน

ปลูกต้นไม้ภายในบริเวณบ้าน

 

ปลูกต้นไม้ภายในบริเวณบ้าน

ความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของการปลูกต้นไม้ภายในบริเวณบ้านเอาไว้ทำอะไรบ้างคุณรู้หรือไม่

        สำหรับคนที่นิยมปลูกต้นไม้นอกจากเป็นความชื่นชอบส่วนตัวแล้วอาจจะมีความเชื่อเกี่ยวกับหลักฮวงจุ้ยต่างๆดังนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงความเชื่อของคนส่วนใหญ่ที่นิยมซื้อต้นไม้มาปลูกภายในบ้านนั้นพวกเขามีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของอะไรบ้างถึงทำให้ชอบที่จะไปเลือกซื้อต้นไม้แล้วมาปลูกตามมุมต่างๆของบ้าน

       สำหรับความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของการปลูกต้นไม้ภายในบริเวณบ้านนั้นบางคนเชื่อกันเรื่องของต้นไม้เมื่อนำมาปลูกแล้วจะให้โชคลาภบางคนขอหวยจากต้นไม้ที่ตนเองนำมาปลูกเอาไว้หรือบางคนก็เชื่อกันว่าต้นไม้ที่ซื้อมาที่เลือกแล้วว่าเป็นต้นไม้ที่มีความเป็นมงคลนั้น

และช่วยให้ได้รับผลตอบแทนตามชื่อของต้นไม้และตามความหมายของต้นไม้ชนิดนั้นๆซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมีการตรวจสอบก่อนว่าต้นไม้ชนิดไหนส่งเสริมเกี่ยวกับด้านใดและถ้าชอบก็จะซื้อมาปลูกนั่นเองส่วนบางคนนั้นก็มักจะต้องการที่จะใช้ต้นไม้เป็นปราการป้องกันเช่นการซื้อต้นไม้มาปลูกแทนการสร้างรั้ว

โดยหลายคนชื่นชอบความเป็นธรรมชาติไม่อยากที่จะสร้างรั้วให้ดูหนาทึบมากจนเกินไปก็จะใช้วิธีการซื้อต้นไม้มาปลูกติดกันให้เหมือนกับรั้วเป็นการแบ่งอาณาเขตโดยที่เวลาที่เราอยู่ภายในบริเวณบ้านของเราและมองไปบริเวณริมรั้วก็จะมองเห็นแต่สีเขียวขจีทำให้รู้สึกสดชื่นสบายตาแล้ว

ก็สบายใจได้เช่นเดียวกันบางคนมีการปลูกต้นไม้เพราะหวังว่าต้นไม้นั้นจะช่วยในเรื่องของการมีอายุยืนรวมถึงการช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง

เพราะต้นไม้บางชนิดนั้นเป็นต้นไม้ที่สามารถดูดสารพิษได้เพราะฉะนั้นบางคนก็จะเลือกซื้อต้นไม้ที่มีคุณสมบัติในช่วยดูดสารพิษหรือเป็นต้นไม้ที่สามารถฟอกอากาศได้ดีนั่นเองอีกทั้งบางคนยังเชื่อในเรื่องของฮวงจุ้ยเพราะฉะนั้นก็จะซื้อต้นไม้มาป้องกันพลังงานด้านลบที่อาจจะมีขึ้นภายในบริเวณบ้านอย่างไรก็ตามหลักๆแล้วสำหรับคนที่ปลูกต้นไม้ภายในบริเวณบ้านเยอะๆ

นอกจากจะมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของฮวงจุ้ยแล้วก็ยังเป็นความชอบส่วนบุคคลและการปลูกต้นไม้ภายในบ้านก็ทำให้บริเวณบ้านนั้นความร่มรื่นร่มเย็นและมีความสวยงามอีกด้วยซึ่งปัจจุบันหากบ้านไหนมีพื้นที่พอที่จะสามารถปลูกต้นไม้ได้ก็จะนิยมซื้อมาปลูกกัน

หรือบางคนที่อยู่คอนโดแต่อาจจะมีบริเวณระเบียงเพียงเล็กน้อยก็ยังสามารถซื้อต้นไม้ใส่กระถางเล็กๆมาตั้งให้รู้สึกสดชื่นเวลาที่มองออกไปเห็นต้นไม้กำลังออกดอกเบ่งบาน ดังนั้นไม่ว่าใครจะมีความเชื่อแบบไหนในการปลูกต้นไม้แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะได้จากต้นไม้ก็คือ อากาศที่บริสุทธ์นั่นเอง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย      ีดฟิำะ