แนวทางเลือกของต่างๆที่ใช้สำหรับการแต่งบ้านที่ใช่ ให้ห้องดูงดงาม ดูมินิมอล ดีไซน์ประเทศญี่ปุ่น

ดีไซน์ประเทศญี่ปุ่น การเปลี่ยนบ้าน เปลี่ยนที่อยู่เมื่อไหร่ สิ่งที่ชักชวนปวดศีรษะเยอะที่สุดเป็น การแต่งบ้านหรือแต่งห้องใช่ไหมล่ะ ต้องการแต่งให้ดูงาม ดูมีความมินิมอลแบบประเทศญี่ปุ่น แม้กระนั้นก็ซื้อเครื่องเรือนใหญ่ไป ไม่เพียงพอดีกับพื้นที่บ้างละ ซื้อข้าวของไม่เข้าธีม ทำให้สีสันในห้องมองแปลกๆบ้างละ ผู้ใดอยากได้ความคิดดีๆแนวทางเด็ดๆวันนี้เรามีแนวทางเลือกของสำหรับแต่งบ้านของคนญี่ปุ่นมาฝากกัน

1.ไม่จำเป็นต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่

รู้สึกว่าทุกคนจะต้องเคยทำการซื้อเครื่องเรือนใหญ่ๆยกตัวอย่างเช่น ซื้อเตียงสำหรับสองคนในขณะที่อยู่ตามลำพัง ซื้อชั้นเก็บของขนาดใหญ่ทั้งๆ ที่ไม่มีของให้จะต้องใส่เยอะแยะขนาดนั้น หรือซื้อโซฟาใหญ่ๆเผื่อไว้งานเลี้ยงที่บ้านกับเพื่อนฝูงๆทุกคน เป็นพวกที่ถูกใจรู้สึกว่า ซื้อไว้ก่อนก็น่าได้ใช้เองในสักวันรึเปล่า แม้กระนั้นการใช้ชีวิตแบบอยู่ตามลำพังคนเดียวที่ห้องมิได้ใหญ่มาก งบประมาณก็น้อย

การพินิจพิเคราะห์ถึงสิ่งที่จำเป็นของเครื่องเรือนนั้นๆ รวมทั้งการเลือกขนาดที่เล็ก กระชับ แถมคุมงบประมาณได้ก็ช่วยทำให้ห้องเราไม่เกลื่อนกลาดเกินความจำเป็น มองดูแล้วสบายตาอีกด้วย

2.เลือกขนาดของที่สามารถจัดวางได้พอดีกับพื้นที่ว่าง

เคยไหม มีเครื่องเรือนงามๆแม้กระนั้นขนาดไม่สัมพันธ์กับขนาดพื้นที่ในห้อง ซึ่งพอนำไปวางแล้วจำต้องเสียพื้นที่ว่างไปโดยเปล่าประโยชน์ อาทิเช่น รอบๆมุมห้องข้างชั้นวางโทรทัศน์เหลือพื้นที่ในการวางชั้นวางขนาดสี่เหลี่ยมจัตุรัส แม้กระนั้นเรากลับเลือกชั้นวางทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ามา

ก็อาจจะส่งผลให้ไม่อาจจะจัดวางได้ ฯลฯ ด้วยเหตุนั้น หากจำต้องเลือกระหว่างเครื่องเรือนทรงสูงที่อาจจะส่งผลให้ห้องมองทึบกับเครื่องเรือนทรงเตี้ยแม้กระนั้นขนาดพอดิบพอดีกับพื้นที่ที่จะวาง ก็ต้องการให้เลือกอย่างหลังมากยิ่งกว่า เนื่องจากท้ายที่สุดแล้วเครื่องเรือนทรงนี้จะมีผลให้ห้องโดยรวมดูดีเยอะที่สุดนั่นเอง

3.เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มากฟังก์ชัน

การตกแต่งห้องสำหรับอยู่เพียงลำพังนั้นจำเป็นต้องเลือกใช้เครื่องเรือนที่ประหยัดพื้นที่ แล้วก็สามารถใช้ประโยชน์ได้นานาประการ ยกตัวอย่างเช่น เตียงที่มีลิ้นชักเก็บของข้างล่าง โต๊ะแล้วก็เก้าอี้ที่สามารถใช้ปฏิบัติงานและก็ทานข้าวได้ หรือโซฟาที่กางออกเป็นเตียงได้ ฯลฯ เพื่อลดจำนวนเครื่องเรือน แล้วก็เพิ่มพื้นที่ให้กับห้อง ที่จะก่อให้ห้องของเราดูแล้วกว้างมากขึ้น

 

4.เลือกสีของเฟอร์นิเจอร์ที่ทำให้ห้องดูกว้าง

บางทีก็ยากที่จะต้องเลือกระหว่างโทนสีที่เราถูกใจหรือโทนสีที่ทำให้ห้องมองกว้าง ซึ่งเบื้องต้นแล้ว สีที่จะทำให้ห้องมองกว้างขึ้นเป็นสีที่ออกขาวๆหรือโทนสีอ่อน

 

สนับสนุนโดย.    ufabet auto

วิธีกำจัดรอยขีดข่วนบนเตาไฟฟ้า กรณีที่รอยข่วนไม่ลึก 

วิธีกำจัดรอยขีดข่วน ในสมัยอดีตนั้นเตาสำหรับที่ใช้ในการประกอบอาหารนั้นมักจะเป็นเตาถ่านต่อมาเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปก็มีการใช้เตาแก๊ส

และล่าสุดนั้นก็มีวิวัฒนาการใหม่นั่นก็คือเตาไฟฟ้านั่นเองปัจจุบันนี้เตาไฟฟ้าเป็นที่นิยมใช้กันหลากหลายเนื่องจากว่ามีความสวยงาม  ผู้คนส่วนใหญ่ที่ใช้ไฟฟ้านั้นมักจะเป็นผู้คนที่อาศัยอยู่ในคอนโดหรือไม่ก็อพาร์ทเม้นท์  เพราะไม่ต้องยุ่งยากเรื่องของการซื้อเตาแก๊สเพียงแค่เสียบไฟฟ้าก็สามารถที่จะใช้เตาได้แล้วนอกจากนี้เตาไฟฟ้ายังไม่มีกลิ่นแก๊สมากวนใจดูแลรักษาง่ายและมีขนาดกะทัดรัดเหมาะกับการใช้งานภายในพื้นที่ที่ไม่กว้างใหญ่มากนัก

        อย่างไรก็ตามสำหรับในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการกำจัดรอยขีดข่วนบนเตาไฟฟ้าเพราะเวลาที่เรามีการใช้งานหากมีการนำสิ่งของมาวางไว้บนเตาไฟฟ้าก็อาจจะทำให้มีร่องรอยขูดขีดทำให้เตาไฟฟ้าไม่สวยงามได้ดังนั้นเรามาดูกันว่าถ้าหากว่ารอยขูดขีดที่เกิดขึ้นนั้นไม่ลึกมากจนเกินไปเป็นแค่ร้อยต้นๆเราจะมีวิธีการกำจัดรอยเหล่านี้ได้อย่างไร 

        สำหรับการทำความสะอาดรอยขูดขีดบนเตาไฟฟ้านั้นอันดับแรกเลยเราจะต้องทำความสะอาดในช่วงที่เตาไฟฟ้านั้นเย็นหากเพิ่งใช้เตาเสร็จอย่าเพิ่งทำความสะอาดอย่างเด็ดขาด  ufabet   เพราะอาจจะเกิดอันตรายกับเราได้  หลังจากนั้นให้ทำการถอดปลั๊กเตาไฟฟ้าเป็นการยุติการทำงานของเตาก่อน  เสร็จเรียบร้อยแล้วเราก็มาดูว่าบนเตาไฟฟ้าของเรานั้นมีคราบอะไรติดอยู่หรือไม่ถ้าหากเป็นคราบเหนียวก็นำผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาด  

       แต่ ถ้าเป็นคราบที่แข็งและติดกับเตาไฟฟ้านั้นก็ควรที่จะหาอะไรขูดทำความสะอาดซึ่งสิ่งที่นำมาขูดหน้านั้นก็คือเกรียงขูดเอานั่นเองด้วยเราจะหาซื้อได้จากสถานที่ที่ขายอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ต่างๆ  ส่วนสาเหตุที่ทำให้เราจำเป็นที่จะต้องเป็นการซื้อเกรียงขูดเอามาใช้นั้นก็เพราะว่าเกรงชนิดนี้จะมีคุณสมบัติพิเศษที่เมื่อเรานำพอดีคะทำการขูดเตาไฟฟ้าแล้วมันจะไม่เกิดรอยขีดข่วนเราสามารถที่จะขุดเศษอาหารต่างๆที่ติดอยู่บนเตาได้อย่างสบายใจ 

        นอกจากนี้ถ้าหากว่าคราบเหนียวแน่นใช้น้ำเปล่าเช็ดทำความสะอาดไม่ออกนั้นเราสามารถใช้น้ำผสมกับเบกกิ้งโซดาเช็ดทำความสะอาดได้ซึ่งก่อนที่จะนำไปชุบผ้ามาเช็ดทำความสะอาดควรละลายโซดาให้ละลายให้เรียบร้อยเสียก่อน   เพราะถ้าหากว่าแบคกิ้งโซดายังละลายไม่หมดผมของเบกกิ้งโซดาอาจจะไปทำการขูดเป็นรอยบนเตาไฟฟ้าของเราได้นั่นเอง  

       อย่างไรก็ตามในขณะที่เช็ดคราบควรเช็ดอย่างเบามือและที่สำคัญเมื่อเช็ดทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อยแล้วควรจะใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำเปล่าเช็ดทำความสะอาดอีกครั้งหนึ่งหลังจากนั้นก็ใช้ผ้าแห้งเช็ดทำความสะอาดอีกครั้งหนึ่งรับรองได้เลยว่าค่าต่างๆจะหลุดหายไปอย่างแน่นอน 

ทางลัดในการทำความสะอาดห้องน้ำ

ทำความสะอาดห้องน้ำ เราเชื่อว่าห้องน้ำนั้นจำเป็นที่จะต้องทำความสะอาดบ่อยครั้ง แน่นอนว่าต้องมีหลายๆคนที่ไม่ชอบทำความสะอาดห้องน้ำเหมือนกับเราเช่นกัน ห้องน้ำคือสิ่งจำเป็นที่เราจะต้องใช้ในทุกๆวัน แต่ถ้าให้มาทำความสะอาดบ่อยครั้งเราก็มักจะรู้สึกไม่ชอบและขี้เกียจมันขึ้นมาในทันที

 สำหรับสาวๆหรือหลายๆท่านที่เป็นคนประเภทเดียวกับดิฉันที่นี่ชื่นชอบในการทำความสะอาดห้องน้ำออกแสดงในวันนี้เรามีเคล็ดลับเล็กๆหรืออาจจะเรียกว่าเป็นทางลัดในการทำความสะอาดห้องน้ำก็ว่าได้ เป็นวิธีการทำความสะอาดห้องน้ำให้ยังมีความรู้สึกน่าใช้อยู่ตลอดเวลา โดยที่เรานั้นไม่จำเป็นจะต้องใช้แรงหรือทำความสะอาดแบบบ่อยครั้ง

เช็ดอ่างล้างหน้าให้แห้งทุกครั้งหลังการใช้งาน

 สำหรับอ่างล้างหน้าถือได้ว่าเป็นหน้าตาของห้องน้ำถ้าหากเราใช้และทำความสะอาดหรือเช็ดให้แห้งทุกครั้งห้องน้ำของเราก็จะดูสะอาดขึ้นและดูน่าใช้อยู่ทุกครั้งโดยที่เราไม่จำเป็นจะต้องทำความสะอาดแบบบ่อยครั้งดังนั้นหลังที่คุณล้างหน้าหรือใช้อ่างล้างหน้าของคุณให้คุณใช้ผ้าเช็ดน้ำบริเวณที่เปียกบนอ่างล้างหน้าของคุณสิ่งเหล่านี้จะทำให้ห้องน้ำของคุณดูสะอาดตามากยิ่งขึ้น

 การทำความสะอาดฝักบัวครั้งหลังการอาบน้ำ

 ฝักบัวก็คืออีกหนึ่งวัสดุที่เราจำเป็นจะต้องใช้ในทุกวันที่อยู่ในห้องน้ำของเราตามที่เรานั้นทำความสะอาดฝักบัวอาบน้ำของเราและกระจกในห้องน้ำของเราให้แห้งอยู่เสมอมันจะเป็นสีที่ทำให้เราดูสะอาดตาและทำให้ห้องน้ำมันดูสะอาดขึ้นไปด้วยนอกจากนั้นมันยังป้องกันเชื้อราหรือคราบสกปรกที่เกิดขึ้นบนห้องน้ำของเราอีก

 ถ้าหากไม่มีค่าสกปรกใดๆก็ไม่จำเป็นที่จะต้องล้างห้องน้ำแบบบ่อยครั้งก็ได้เช่นกันนี่คือเบื้องต้นที่จำเป็นจะต้องดูแลรักษาเพื่อที่ป้องกันการทำความสะอาดบ่อยครั้งหรือสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาในการทำความสะอาดบ้านสักเท่าไหร่ควรนำวิธีเหล่านี้ไปใช้เพื่อเป็นการประหยัดเวลาในการทำความสะอาดบ้านของคุณไปอีกทางหนึ่ง

 

การยืดอายุโถสุขภัณฑ์ด้วยเบกกิ้งโซดา

 สำหรับโถสุขภัณฑ์นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่เป็นจุดเด่นในห้องน้ำของเราดังนั้นการที่เราทำความสะอาดบ่อยครั้งก็ยอมรับว่าห้องน้ำของเราสะอาดและน่าเข้ามากยิ่งขึ้นนอกจากนั้นยังเป็นการฆ่าเชื้อโรคได้อีกด้วยแต่การที่เรานั้นทำความสะอาดโถส้วมของเราโดยใช้เบกกิ้งโซดามาทำความสะอาดมันจะเป็นการยืดระยะเวลาในการทำความสะอาดได้นานมากยิ่งขึ้นนอกจากนั้นแล้วไม่ได้ส่งผลให้หูสุขภัณฑ์ของคุณมีอายุการใช้งานได้ยาวนานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

สนับสนุนโดย.    gclub ฟรี 100

ขนมสำหรับหมายอดฮิตที่มีประโยชน์มาก

ขนมสำหรับหมายอดฮิต มั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อยอาจจะเคยซื้อ ขนมสุนัขติดมือกลับไปให้น้องหมาที่บ้านกันใช่ไหมล่ะ แม้กระนั้นขนมสำหรับน้องหมานั้นก็มีหลายประเภท จนกระทั่งบางโอกาสไม่เคยรู้จะเลือกซื้ออะไรดี เราก็เลยทำการรวบรวมขนมสำหรับหมาที่มีประโยชน์และมีความยอดนิยมมากๆ และเป็นที่ชื่นชอบสำหรับน้องหมาด้วย โดยที่จะมีดังนี้เลย

 1. Jerhigh Chicken Sticks

สติ๊กประเภทนี้จัดว่ามาแรงมากๆเลย เพราะว่าเคี้ยวง่าย เคี้ยวหนึบ รวมทั้งมีกลิ่นหอมหวน ทำมาจากเนื้อไก่เป็นหลัก อุดมไปด้วยโปรตีน มีหลายรส ไม่ว่าจะเป็นรสนม แครอท ผักโขม อื่นๆอีกมากมาย แล้วก็ยังผสมวิตามินต่างๆที่ช่วยบำรุงรักษาร่างกายเจ้าตูบให้ร่างกายแข็งแรง แข็งแรง เหมาะกับเป็นอาหารว่างระหว่างมื้อ หรือใช้เป็นรางวัลสำหรับฝึกฝนเจ้าตูบก็ได้ด้วยเหมือนกัน

 1. SmartHeart Creamy Dog Treats

ขนมครีมสำหรับเจ้าตูบตัวนี้เป็นสิ่งใหม่ที่มาแรง ทำมาจากเนื้อไก่ โครงไก่แล้วก็ตับไก่ มีมากมายหลายรส ไม่ว่าจะเป็น สตรอเบอร์รี่ ไก่กับผักโขม ไก่กับฟักทอง ไก่กับแครอท เหมาะกับให้เป็นรางวัล ฝึกฝนหมา ใช้ผสมกับอาหารเม็ดหรือยา เพื่อเจ้าตูบรับประทานง่ายดายมากยิ่งขึ้น แถมยังเสริมวิตามิน ช่วยบำรุงขนรวมทั้งดูแลเรื่องระบบขับถ่ายด้วย

 1. Pedigree Denta Sticks / Dog’njoy Dentcare

เจ้าตูบที่มีคราบหินปูน นั้นเหมาะสำหรับขนมอันนี้มากๆจะเป็นขนมสำหรับขัดฟัน ลดคราบหินปูนสำหรับเจ้าตูบ ซึ่งพวกเราเลือกมา 2 แบรนด์ที่น่าดึงดูดหมายถึงPedigree แล้วก็ Dog’nJoy ทั้งคู่แบรนด์ผลิตขึ้นจากแป้งสาลีเป็นหลัก คุณลักษณะใกล้เคียงกันเป็นช่วยลดการก่อตัวของรอยคราบหินปูน มีหลายขนาด สำหรับหมาประเภทเล็กแล้วก็ประเภทใหญ่ แต่ว่า Dog’nJoy จะดีกว่าตรงที่มีส่วนผสมที่ช่วยกำจัดกลิ่นปากของเจ้าตูบได้ด้วย น้องหมาตัวไหนที่มีกลิ่นปาก สินค้าตัวนี้ช่วยได้

 1. BOK DOG Chicken Jerky

เนื้อไก่อบ ทำมาจากเนื้อไก่แท้ ผ่านขั้นตอนการดัดแปลง มีมากมายหลายแบบ อีกทั้งไก่พันปลาเส้น สันในไก่เส้นนุ่ม สันในไก่อบแห้ง ไก่พันครันชี่ อื่นๆอีกมากมาย เหมาะสมเป็นของว่างระหว่างมื้อ โดยคุณลักษณะเด่นของของหวานประเภทนี้เป็น โปรตีนสูง ไขมันต่ำ ย่อยง่าย แต่ว่าก็ให้พลังงานสูงเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นไม่สมควรที่จะให้เจ้าตูบรับประทานเยอะเกินไป ควรจะมองจำนวนที่สมควรกินที่อยู่บนฉลากด้วย

 1. Sleeky Dog Milk Treat นมอัดเม็ด

ผู้ใดที่ต้องการเสริมโปรตีนให้เจ้าตูบ เพิ่มความแข็งแรงของกระดูกแล้วก็ฟัน นมอัดเม็ดเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าดึงดูด โดยที่ืทำมาจากนมผง มีกลิ่นหอมยวนใจ เจ้าตูบโดยมากรู้สึกชื่นชอบ เหมาะกับเป็นมื้อของกินระหว่างวัน ให้รับประทานหลังรับประทานอาหาร หรือให้เป็นรางวัลในการฝึกฝนก็ได้

 

สนับสนุนโดย.  Royal Online 8888

เทคนิคสำหรับทำความสะอาดสเตนเลส กับทริกน่าสนใจเคลือบผิวให้ดูเงาวาว

ทำความสะอาดสเตนเลส ขั้นตอนการทำความสะอาดของใช้ที่อยู่ภายในเครื่องใช้ในบ้านที่ทำมาจากสเตนเลส ด้วยเครื่องใช้ไม้สอยใกล้ตัวที่อยู่ในบ้าน ช่วยทำให้มีความสะอาดเงาวาวให้น่าถือนำออกจับมาใช้งานอีกครั้ง

เหตุผลที่ผู้คนจำนวนมากเลือกใช้สแตนเลสก็น่าจะหนีไม่พ้นความสวยแล้วก็คงทนถาวรสำหรับในการใช้งานใช่ไหมล่ะ แต่ว่าเพียงพอซื้อมาใช้ในความเป็นจริงแล้วก็พบว่า สิ่งของที่เป็นเนื้อสเตนเลสไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องมือในครัว หรือของใช้ที่อยู่ภายในบ้านประเภทอื่นๆเนี่ย

ดูคล้ำหม่นหมองเร็ว ไม่เงาแวววาวเสมือนตอนแรกๆที่ซื้อมาใช้ เราได้เก็บรวบรวมขั้นตอนการทำความสะอาดของใช้ที่อยู่ภายในบ้านประเภทสเตนเลส ซึ่งสามารถหาได้จากในบ้านมาฝากกัน

 1. น้ำยาล้างจานและน้ำมันแร่

รอยเหนียวรวมทั้งคราบเปื้อนที่ติดอยู่บนสเตนเลส ให้นำผ้ามาชุบน้ำเพียงหมาด ตามด้วยชุบน้ำยาที่เอาไว้สำหรับล้างจานนิดหน่อย นำไปขัดรอยให้ทั่ว แต่ว่าถ้าเกิดคราบเปื้อนยังไม่ออก ให้ลงน้ำยาเพิ่มอีกสัก 2-3 รอบ ก่อนที่จะเอาผ้าชุบน้ำเช็ดถูออกและก็ขัดให้แห้ง ต่อจากนั้นหยดน้ำมันแร่หรือเบบี้ออย์ล ลงบนผ้าผืนอื่นราวๆ 2-3 หยด เพื่อใช้ขัดเคลือบที่ผิวของสเตนเลสให้ดูเงาสวยก็เท่านี้ก็เรียบร้อย

 1. น้ำส้มสายชูและน้ำมัน

หากอุปกรณ์ไฟฟ้าประเภทสแตนเลสเลอะรอยเปื้อนต่างๆที่ทำให้เครื่องใช้ของเราดูไม่ได้มีความเงางาม ให้ทำการใส่น้ำส้มสายชูลงในขวดสเปรย์จากนั้นฉีดลงบนคราบเปื้อน เช็ดถูออกด้วยผ้าสะอาด หลังจากนั้นใช้ผ้าสะอาดอีกผืนชุบน้ำมันเล็กน้อยแล้วถูเคลือบที่ผิวของสเตนเลสอีกชั้นเพื่อทำให้ผิวให้ดูมีความเงาสวย

 1. น้ำยาเช็ดกระจก

รอยนิ้วมือที่สเตนเลสที่ขัดมากแค่ไหนก็ไม่ออก ลองทำการใช้น้ำยาทำความสะอาดกระจกฉีดใส่ที่ผ้าสะอาด และจากนั้นจึงนำไปถูบริเวณที่มีรอยนิ้วมือบนสเตนเลส แค่นี้สเตนเลสก็จะกลับมามีความสะอาดใสไม่มีรอยนิ้วมือบังความเงาและสดใสอีก ที่สำคัญเราต้องไม่ทำการฉีดพ่นน้ำยาทำความสะอาดกระจกที่เนื้อสเตนเลสโดยตรง

 1. แอลกอฮอล์

เทคนิคนี้ช่วยชำระล้างรอยเปื้อนเลอะเทอะประเภทแห้งและติดอยู่ได้อย่างง่ายๆ โดยการใช้ผ้ามาชุบแอลกอฮอล์ที่เป็นประเภทใช้ทำความสะอาดเพียงนิดหน่อยเท่านั้น แล้วค่อยนำไปขัดบริเวณจุดที่มีรอยเปื้อนให้หลุดออก แต่ห้ามทำการขัดผิวสเตนเลสทั้งหมดเนื่องจากว่าอาจทำให้เกิดปฏิกิริยาต่างๆบนผิว

 

สนับสนุนโดย.  ทดลองเล่นสล็อต gclub

รองเท้ากลิ่นแรง ทำอย่างไรไร้กลิ่นกวนใจ 

สำหรับกลิ่นรองเท้าคือปัญหาคนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรองเท้าสวยงามหลายๆท่าน  รองเท้ากลิ่นแรง    เนื่องจากเท้าของเรานั้นโดยปกติแล้วไม่ว่าเราจะเดินหรือวิ่งก็ตามก็มักจะมีเหงื่อออกค่อนข้างที่จะมาตามธรรมชาติแล้วนั้นถึงแม้ว่าคุณไม่ได้เดินหรือวิ่งก็ตามเหงื่อก็จะออกตามเท้าของคุณอยู่แล้วซึ่งเราไม่สามารถที่จะแก้ไขสิ่งต่างๆเหล่านี้ได้

แต่เราก็เชื่อว่าปัญหาต่างๆจะเกิดขึ้นกับหลายๆท่านที่มีอาการเหงื่อออกตามเท้าเหล่านี้โดยส่งผลไปให้เรามีกลิ่นเท้าได้มากยิ่งขึ้นสำหรับบางคนที่มีปัญหากลิ่นเท้านี้เราจะเป็นที่จะต้องหาวิธีการแก้ไขเพื่อที่ให้ไม่เป็นสิ่งที่รบกวนจิตใจของเราหรือคนรอบข้างเรา

ถึงแม้ว่าเราจะเป็นคนที่สะอาดมากแค่ไหนก็ตามแต่เราก็ไม่สามารถที่จะหยุดไม่ให้เหงื่อออกตามเท้าของเราได้เลย

ขึ้นอาการเหล่านี้มันจะเป็นการเติบโตของแบคทีเรียและมันจะส่งผลให้กลิ่นเท้าของเรามีกลิ่นแรงมากยิ่งขึ้นดังนั้นเรามาหาวิธีกำจัดและแก้ไขปัญหาต่างๆเหล่านี้เพื่อไม่ให้เป็นที่ ก่อให้เกิดความเครียดกับตัวเราเองและไม่เป็นที่น่ารังเกียจของคนรอบข้างกันดีกว่าโดยเบื้องต้นน่าจะมีการแก้ไขต่างๆเหล่านี้นั่นก็คือ 

สำหรับรองเท้านั้นถ้าหากว่ามีความชื้นอยู่ก่อนหน้านี้แล้วซึ่งถ้าหากเราต้องทำความสะอาดมันเราควรที่จะทำการยัดกระดาษหนังสือพิมพ์เข้าไปในรองเท้าของเราจากนั้นควรนำรองเท้านั้นไปผึ่งแดดหรือผึ่งลมให้แห้งเพื่อทำให้เหงื่อไคลต่างๆเหล่านั้นเกาะติดกระดาษหนังสือพิมพ์ที่เรายัดเข้าไปเสียก่อน

เมื่อทำการข้างต้นเรียบร้อยแล้วจากนั้นให้เราเติมผงเบกกิ้งโซดาลงในถุงเท้าทั้งสองข้างและทำการมัดด้านบนของถุงเท้าจากนั้นให้นำถุงเท้าของเราที่ทำการมาข้างต้นนี้แล้วเอาไปใส่ในรองเท้าอย่างละข้างและทำการทิ้งไว้ซึ่งเราสามารถทิ้งไว้ยาวนานข้ามคืนได้ยิ่งดี ถือได้ว่าเป็นการทำความสะอาดที่ค่อนข้างจะลึกซึ้ง

สำหรับต้องการจัดการกับแบคทีเรียหรือต้องการจัดกับเชื้อราที่เกิดขึ้นนั้น  ufabet ฝากเงิน ออโต้    เราสามารถที่จะทำให้รองเท้าของเราหมดสิ้นไปได้วิธีการหนึ่งก็คือการฉีดสเปรย์ฆ่าเชื้อสำหรับรองเท้าและอีกวิธีการหนึ่งคุณอาจจะสามารถที่จะใช้ผงฟูโรยด้านในของรองเท้าของคุณก็ได้เช่นกัน

วิธีการหาสเปรย์มาฉีดในรองเท้าของเรานั้นเบื้องต้นเราต้องดูส่วนผสมของมันโดยสังเกตว่ามันมีน้ำมันหอมระเหยด้วยหรือไม่เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่สำคัญกับการฉีดรองเท้าของเราให้มันหมดกลิ่นเชื้อราเหล่านั้นไปสำหรับท่านใดที่นิ่งนอนใจและคิดว่าอาจจะไม่เกิดปัญหาต่างๆเหล่านี้ลองสังเกตดูดีๆเพราะถ้าหากคุณปล่อยให้มันยืดยาวจนเป็นเชื้อราหรืออักเสบจนเกินไปอาจจะส่งผลมีกลิ่นเหม็นรบกวนคนรอบข้างทำให้คุณไม่มั่นใจในตัวเองก็ได้นะ

จักการกับรอยคราบเปรอะเปื้อนต่างๆในห้องสุขาให้ดูสะอาดเหมือนใหม่

จักการกับรอยคราบเปรอะเปื้อน คราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกในห้องสุขาคือสิ่งกวนใจของบรรดาแม่บ้านหรือพ่อบ้านที่รักความสะอาด โดยจะเห้นได้ว่าห้องน้ำนั้นเป็นห้องที่มีสาเกตุนำมาซึ่งการก่อให้เกิดรอยเปื้อนหลายแบบไม่ว่าจะเป็นความเปียกชื้นข้างในห้อง รอยเปื้อนของสบู่ ยาสระผม ครีมที่เอาไว้สำหรับนวดดูแลผม อาจจะก่อให้กำเนิดรอยเปื้อนที่ไม่พึงปรารถนาในห้องสุขา 

แถมการจัดการกับรอยคราบพวกนี้ก็เกิดเรื่องที่ไม่ค่อยสบายใจทั้งยังคราบเปื้อนที่เกิดบนฝาบ้านพื้นหรือบนตัวเครื่องสุขภัณฑ์ก็ตาม ยิ่งไปกว่านั้นกับห้องอาบน้ำที่คอนโดที่มักจะอยู่ในมุมอับไม่ได้รับแสงแดด ส่งผลให้ห้องน้ำคอนโดมีความอับเปียกชื้นกำเนิดราขึ้นได้ง่าย

ถ้าหากต้องการให้ห้องน้ำสะอาดเสมือนกับตอนที่พึ่งสร้างเสร็จใหม่ๆให้มาศึกษาแนวทางกำจัดคราบเปรอะเปื้อนในห้องน้ำกันจ๊ะ

แนวทางจัดการกับรอยคราบบนกระเบื้องในห้องน้ำ

 จะเห็นได้ว่ากระเบื้องด้านในห้องน้ำของเรานนั้นจะมีรอยเปื้อนที่เป็นสีขาวๆ หรือเป็นรอยด่างถ้าเกิดกระเบื้องเป็นสีแก่หรือผิวไม่เรียบก็จะยิ่งมองเห้นคราบเปื้อนสีขาวได้ชัดมากยิ่งขึ้น

 แนวทางในการจัดการกับรอยคราบ

 ให้คุณนำเบกกิ้งโซดามาผสมน้ำส้มสายชูกลั่นในปริมาตรสี่ต่อหนึ่งหรืออาจจะใช้เป้นน้ำยาขัดห้องสุขาโดยจะต้องมีการระบุที่มีส่วนผสมของกรดเกลือ จากนั้นเมื่อเราได้นำยาที่จะมาทำความสะอาดห้องน้ำแล้วให้คุณทำการอุดช่องระบายน้ำในห้องน้ำนั้นให้สนิทเสียก่อน 

จากนั้นให้คุณเทน้ำยาที่จะนำมาขัดในห้องน้ำในรอบๆที่เป็นคราบเปื้อนทิ้งเอาไว้หนึ่งหรือสองชั่วโมงแล้วต่อจากนั้นให้ใส่ถุงมือแล้วก็ใส่ผ้าปิดปากก่อนที่จะเทน้ำเปล่าลงไปที่พื้นของห้องน้ำจากนั้นให้ขัดตามปกติถ้าหากว่ามีจุดไหนคราบเปื้อนฝังแน่นมากมาย ก็ให้เทน้ำยาลงเฉพาะจุดเพิ่ม จากนั้นทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาที และก้หลังจากนั้นจึงค่อยขัดออก 

แนวทางกำจัดคราบเหลืองในห้องสุขาหรือคราบเปื้อนหินปูนในห้องน้ำ

รอยคราบที่เป็นสีเหลืองในสุขาจะมีสาเหตุมาจากการตกขี้ตะกอนของหินปูนมีต้นเหตุที่เกิดจากเหงื่อไคล รวมทั้งสิ่งสกปรกที่สะสมในห้องน้ำทำให้ห้องสุขาเลอะเทอะไม่น่ามองดู

แนวทางจักการกับรอยคราบ

 ใช้น้ำส้มสามชูเทลงไปบนพื้นคราบสกปรกไม่ต้องผสมน้ำใดๆ  ufabet เว็บแม่  โดยนำไปเทรอบๆที่มีหินปูนแล้วทิ้งเอาไว้ราว 15 นาที หลังจากนั้นก็ใช้แปรงขัดพื้นของห้องน้ำออกถ้าเกิดยังออกไม่หมดก็สามารถใช้น้ำยาขัดห้องสุขามาเทซ้ำลงอีกรอบได้ จากนั้นให้ใช้แปรงทำความสะอาดคราบถูเบาๆบริเวณพื้นแล้วล้างน้ำออกด้วยน้ำเปล่า

การตกแต่งบ้านแนวญี่ปุ่นที่มีความเรียบง่าย

การตกแต่งบ้านของเรานั้นสามารถที่จะมีการทำการตกแต่งได้อย่างหลากหลายรูปแบบ การตกแต่งบ้านแนวญี่ปุ่น ซึ่งในผู้คนที่ได้มีการชอบการตกแต่งแบบเรียบๆนั้น เราจะมีการที่สามารถทำการตกแต่งได้อย่างหลากหลายแบบ ซึ่งในผู้คนส่วนใหญ่นั้นก็จะมีการที่ได้นึกถึงการตกแต่งที่เป็นมินิมอลนั้นเป็นส่วนใหญ่

 แต่ก็มีการตกแต่งอีกแบบที่ได้มีความเรียบง่าย และเราก็สามารถที่จะมีการผ่อนคลายได้ดี ในการที่เรานั้นมีการอยู่อีกด้วย และทำให้บ้านของเรานั้นได้มีเสน่ห์อีกด้วย และในการที่เรานั้นจะมีการที่ทำการตกแต่งบ้านแบบสไตล์ญี่ปุ่นนั้น เราก็จะมีความที่จำเป็นในการทำการ

เลือกสีในการที่เรานั้นได้มีการทำการตกแต่งอีกด้วย ซึ่งในการที่เรานั้นจะทำการตกแต่งแบบญี่ปุ่นนั้นก็จะมีการสามารถทำการตกแต่งได้โดย 

 1. การทำการเลือกโทนสี

ในโทนสีที่เราจะมีการทำการเลือกใช้จะเป็นโทนสีที่ได้มีความคล้ายกับสไตล์มินิมอล นั้นก็คือโทนสีอุ่น หรือวอมโทน ซึ่งจะทำให้เรานั้นได้มีการที่สบายตาในการทำการมองอย่างมาก และยังจะสามารถที่จะทำการคุมโทนของบ้านของเราได้ดีขึ้นอีกด้วย

 1. การเลือกงานไม้ในการทำการตกแต่งบ้าน

ในการที่จะมีการทำให้บ้านของเรานั้นได้มีความเป็นญี่ปุ่นมากนั้น จะเป็นการที่เรานั้นได้มีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ได้เป็นไม้ ซึ่งในการที่เรานั้นได้มีการเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้นี้นั้น เราจะสามารถที่การตกแต่งให้มีความเข้ากับโทนสีของบ้านของเรา และยังเป็นการที่สามารถมีเสน่ห์ดึงดูดได้อีกด้วย

 1. การทำการเลือกเฟอร์นิเจอร์น้อยๆ

ในการที่เราได้มีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์นั้น ก็ได้มีส่วนในการที่เราจะมีการทำการตกแต่งบ้านอีกด้วย ซึ่งในการที่เราจะมีการเลือกเฟอร์นิเจอร์นั้น เราก็มีความจำเป็นที่จะต้องคิดอีกด้วยว่าเฟอร์นิเจอร์ที่เรานั้นได้มีการเลือกไว้นั้น ได้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเข้ากับบ้านที่เราได้มีการตกแต่งไหมอีกด้วย

 1. การทำการให้แสงสว่างเข้าถึงง่าย

ในการมีแสงสว่างที่เข้าถึงนั้น จะเป็นส่วนที่สามารถทำการช่วยให้บ้านของเรานั้น มีความละมุน เรียบง่าย และยังสามารถที่จะมีการที่รู้สึกปลอดโปร่งในบ้านของเราอีกด้วย ซึ่งถ้าบ้านของเรานั้นได้มีการเข้าถึงของแสงไม่เพียงพอนั้น จะเป็นการที่เรานั้นได้มีการตกแต่งที่ไม่มีความเหมาะสมกับธีมบ้านที่เราแต่งอีกด้วย

 

สนับสนุนโดย.    betufa สมัคร

ต้นไม้ที่ดีที่เราควรนำมาปลูกไว้ในบ้าน

ต้นไม้ที่ดีที่เราควรนำมาปลูก ต้นไม้ไม่เพียงแค่ให้ร่มเย็นแก่เราเท่านั้น แต่มันยังช่วยในเรื่องของการฟอกอากาศได้ ไม่ว่าคุณจะเจออะไรมาจากนอกบ้านก็ตาม รู้หรือไม่ว่าภายในบ้านของคุณสามารถที่จะทำให้อากาศสดชื่น ไม่มีมลพิษได้ด้วยแค่การปลูกต้นไม้เท่านั้น 

การที่เรานำต้นไม้มาปลูกในบ้าน อันที่จริงแล้วนอกจากจะให้ความสวยงามของบ้านเรา ยังให้อากาศที่ดีแก่บ้านของเราได้ และที่สำคัญเชื่อว่าหลายท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าต้นไม้นั้นสามารถนำมาวางไว้ในบ้านเพื่อฟอกอากาศได้ โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำต้นไม้ที่ดีมีประโยชน์แก่การปลูกและนำมาไว้ในบ้าน มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

ว่านหางจระเข้

เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักกับว่านหางจระเข้อยู่แล้ว เพราะว่าสรพคุณของว่านหางจระเข้นั้นมีมาก โดยมันเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณล้นหลาม โดยมันสามารถที่จะนำไปทำยา หรือนำไปผสมกับเครื่องดื่มอื่นๆ หรือหลายคนก็มักจะนำไปมาคหน้าบำรุงผิวให้แก่หน้า 

นอกจากนั้นยังสามารถที่จะนำไปบำรุงผิวกายของเราได้อีกด้วย สำหรับว่านหางจระเข้นี้มันมีประสิทธิภาพค่อนข้างสูงมากนะ ยิ่งทางด้านของการดูดสารพิษ โดยสารต่างๆที่เรามักจะพบและว่านหางจระเข้จะช่วยกำจัดออกไปได้ก็น่าจะเป็นสารที่พบจากยาทาเล็บ หรือสิ่งที่นำมาเคลือบเหล่าฟอร์นิเจอร์ และสีทาบ้านก็ใช่ด้วยเช่นกัน

โดยว่านหางจระเข้นี้มีวิธีการดูแลไม่ยากเท่าที่หลายคนกำลังคิดนะ โดยเราสามารถที่จะลดน้ำเพียงแค่วันละครั้งเดียวก็เกินพอ เพราะว่าว่านหางจระเข้มันไม่ได้ชื่นชอบน้ำสักเท่าไหร่ แต่ว่าเคล็ดลับในการปลูกหรือวางว่านหางจระเข้นี้ควรวางที่ที่มีแสงแดดจัดๆ 

ดังนั้นหากคุณจะนำมาวางในบ้านหรือคอนโดก็ตามจำเป็นที่จะต้องหามุมที่โดนสงแดให้แก่มัน เพราะมันชื่นชอบแสงแดดมาก แต่ว่าถ้าหากว่าคุณจะนำมาวางที่โต๊ะทำงานหรือตามพื้นที่ไม่มีแสงแดดเข้าถึงนั้นก็ควรที่จะนำมันไปรับแสงแดดได้ โดยประมาณอาทิตย์ละหนึ่งครั้งที่คุณควรที่จะพาเจ้าว่านหางจระเข้นี้ไปเจอแสงแดด

เพราะถ้าไม่โดนเลยมันก็อาจจะทำให้ตายได้ในที่สุด เพราะถึงแม้ว่ามันจะเป็นต้นไม้เล็ๆที่แข็งแรงไม่ตายง่ายๆ แต่กการปลูกที่ถูกวิธีก็จะช่วยให้มันฟอกอากาศและเติบโตได้ในที่สุด และนอกจากนั้นการนำมาวางเพื่อการประดับจะเป็นการช่วยให้มันดูสวย ดูเก๋สำหรับโต๊ะทำงาน 

หากคุณชื่นชอบต้นไมอยู่แล้ว อย่างลืมที่จะนำต้นไม้ว่านหางจระเข้นี้นำมาปลูกสักต้นนะคะ เพื่อเป็นต้นไม้ที่ช่วยให้คุณได้หลายเรื่องโดยควรมีติดบ้านของเราไว้ดีที่สุด

 

สนับสนุนโดย.  gclub เว็บตรง

ต้นไม้ที่ทนได้ทั้งแดดและฝนเหมาะกับการปลูกไว้ตรงระเบียงริมหน้าต่าง

     ต้นไม้ปลูกไว้ตรงระเบียง สำหรับคนที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้และอยากเห็นธรรมชาติใกล้ๆคุณสามารถที่จะปลูกต้นไม้ไว้ตรงระเบียงริมหน้าต่างได้ ซึ่งบางคนอาจจะไม่ได้อยู่บ้านที่มีพื้นที่ที่สามารถปลูกต้นไม้เป็นส่วนได้และอาศัยอยู่ในคอนโดคุณก็สามารถที่จะนำต้นไม้มาปลูกสร้างความสดชื่นให้กับคุณได้เช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตามการปลูกต้นไม้แต่ละชนิดนั้นควรจะต้องคำนึงถึงพื้นที่ที่สามารถที่จะนำมาปลูกได้และต้องไม่ปลูกกีดขวางพื้นที่ที่ใช้งานของตนเองด้วยดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำต้นไม้ที่เหมาะกับการปลูกไว้ริมระเบียงของคอนโด 

      สำหรับระเบียงของคอนโดนั้นเราสามารถนำต้นไม้มาปลูกได้ เพื่อที่เวลาเรามองออกมาด้านนอกของระเบียงคอนโด จะได้รู้สึกสดชื่นแต่ไม่ควรเป็นต้นไม้ที่มีขนาดใหญ่มากนักและระเบียงคอนโดควรจะเป็นจุดที่มีแสงแดดส่องถึงเมื่อนำต้นไม้มาปลูกแล้วต้นไม้จะได้รับแสงแดดและสามารถเจริญเติบโตได้อย่างดี

         ต้นไม้ที่สามารถนำมาปลูกไว้ตรงระเบียงคอนโดสร้างความสวยงามให้กับระเบียงคอนโดของเราได้นั้นได้แก่ต้นพลูด่าง  ซึ่งต้นไม้ชนิดนี้เราไม่จำเป็นที่จะต้องใส่ใจดูแลมากนักวันนึงอาจจะลดน้ำเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้นและเป็นไม้ที่สามารถเลื้อยได้ปลูกง่ายทั้งสามารถปลูกจากน้ำก็ได้หรือจะปลูกจากดินก็ได้ดังนั้นหากใครที่ชื่นชอบสีเขียวสามารถปลูกพลูด่างได้เพราะต้นไม้ชนิดนี้มีความอึดและทนเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

       ถ้าหากว่าไม่ชอบต้นพลูด่างคุณสามารถที่จะทำการปลูกต้นเดฟหรือต้นเคราฤาษีก็ได้เพราะต้นไม้ทั้งสองชนิดนี้เป็นต้นไม้ที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใส่ใจมากนักเช่นเดียวกันสามารถที่จะนำมาแขวนปลูกตรงระเบียงได้เป็นต้นไม้ที่ชอบแสงแดดไม่แรงมากนักสามารถนำมาปลูกประดับตกแต่งผนังตรงระเบียงให้เกิดความสวยงามได้และการรดน้ำนั้นใช้วิธีลดน้ำแค่วันละครั้งก็เพียงพอแล้วเช่นเดียวกันดังนั้นถ้าอยู่คอนโดไม่มีเวลาที่จะดูแลต้นไม้มากนักก็สามารถปลูกทั้งสองชนิดนี้ได้เพราะทนทั้งแดดทั้งฝนเลยทีเดียว

         อย่างไรก็ตามถ้าหากใครที่ชื่นชอบต้นกระบองเพชรก็สามารถนำมาปลูกต้นระเบียงได้เช่นเดียวกันเพราะอย่างที่เรารู้ว่าต้นกระบองเพชรนั้นเป็นต้นไม้ที่ไม่ต้องการความเอาใจใส่มากนักสามารถดูแลได้ง่ายๆบางที 2-3 วันรดน้ำทีต้นกระบองเพชรก็ไม่มีปัญหาเรื่องของการเหี่ยวเฉาและต้นกระบองเพชรปัจจุบันก็มีมากมายหลายสายพันธุ์ดังนั้นถ้าหากใครไม่รู้ว่าจะปลูกต้นอะไรต้นกระบองเพชรจึงมีเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนโดย.    gclub ฝาก ขั้นต่ำ 20